Bạc xỉu phải có cà phê nguyên chất mới ngon!

Thứ sáu - 22/06/2018 23:01
Chắc tất cả chúng ta đều không xa lạ gì với hai từ "bạc xỉu". Bạc xỉu cũng đã trở thành thức uống mang đậm chất riêng của người Sài Gòn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng, bạc xỉu phải được pha bằng sữa bò và cà phê nguyên chất thì mới đúng vị của nó!
Bạc xỉu phải có cà phê nguyên chất mới ngon!
bbb grande

Cái tên "bạc xỉu" có từ khi nào? 

Có ai ngờ rằng bạc xỉu lại là cụm từ bắt nguồn từ….người Hoa. Chữ "bạc xỉu", gọi tắt của cụm chữ "bạc tẩy xỉu phé". Mấy chữ đó là âm từ tiếng Quảng Đông, thứ tiếng Hoa khá phổ thông trong số những người Hoa sống ở Sài Gòn.

Bạc có nghĩa là màu trắng. Tẩy là đáy (ly).  Xỉu là một chút. Và Phé là cà phê. Rõ nghĩa hơn, đó là một thức uống như thế này: Sữa đặc pha nóng, bỏ thêm một chút cà phê.

Thức uống này được sinh ra cũng bởi nhu cầu của người uống hồi đó. Sữa đặc pha với nước sôi thường có mùi hơi khó uống, nên chút cà phê thêm vào sẽ làm cái mùi ấy mất đi. Từ đó “bạc xỉu” vô tình ra đời và thịnh hành trên mọi menu của các cửa hàng lớn nhỏ ngày nay.

Để thuận miệng các khách hàng đã gọi cái thức uống nhiều sữa có một chút cà phê ấy là "bạc xỉu".

Với những đứa trẻ, bạc xỉu là thức uống quen thuộc và hấp dẫn khi chúng đi cùng bố mẹ vào những quán cafe. Chúng sẽ được trải nghiệm chút vị đắng của cafe vừa lại thưởng thức vị ngọt của sữa. Bên cạnh đó, bạc xỉu là cũng món đồ uống ruột của nhiều chị em phụ nữ thay vì cafe sữa quá đậm vị. Xét ở một khía cạnh nào đó, bạc xỉu như một món thức uống kết nối với những người bạn đi cùng uống cafe.

bac xiu 2 grande

Và cũng như cà phê sữa, bạc xỉu muốn ngon thì cà phê phải đủ đậm và đắng, để tạo sự cân bằng với vị béo của sữa đặc. Mà muốn đậm, đắng thì bạn phải tìm loại cà phê nguyên chất mới ra đúng vị. Nhớ nhé, phải là cà phê nguyên chất!

Và dưới đây là cách pha một ly bạc xỉu ngon ngất ngây:

 

Nguyên liệu chuẩn bị

– 150ml sữa bò tươi nguyên chất

– 2 muỗng cafe sữa đặc

– 1 muỗng nhỏ cafe đen nguyên chất 

 

Cách pha bạc xỉu

– Đun nóng sữa tươi hay làm nóng bằng lò vi sóng cũng được.

– Cho sữa đặc vào khuấy đều.

– Đổ ra ly, cho thêm chút cafe đen nguyên chất. 

– Dùng muỗng đảo đều hoặc thưởng thức từng tầng một tuỳ bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Về chúng tôi

Giới thiệu về Yao Cafe

Các sản phẩm c của Yao Cafe được trồng ,chăm sóc ,thu hái quả chín trên 95% sự dụng phương pháp chế biến ướt (không pha tạp chất khác trong quá trình hình thành sản phẩm cà phê, không dùng các chất hóa học độc hại cho sức khỏe. Các thành phần của Yao cafe hoàn toàn 100% nguyên chất từ hạt cafe...

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay254
  • Tháng hiện tại2,678
  • Tổng lượt truy cập163,436
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây